About many mushroom!!!
มันเกี่ยวกับเห็ด....
พอดีไปอ่านนิตยสาร ชีวจิต
มีเรื่องเกี่ยวกับประโยชน์ของเห็ดชนิดต่าง ๆ ลองอ่านดู
เริ่มแรกที่ เห็ดหอม-ถือว่าเป็นเห็ดอายุวัฒนะเลยทีเดียว
เพราะช่วยลดไขมันในเส้นเลือด และเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อเชื้อไวรัสและมะเร็ง
ในเห็ดหอมยังมีกรดอะมิโนอยู่ถึง 21 ชนิด มีวิตามินบี 1 บี 2 สูงพอ ๆ
กับยีสต์ มีวิตมินดีสูงช่วยบำรุงกระดูก และมีปริมาณโซเดียมต่ำเหมาะสำหรับ
ผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับไต นอกจากนี้ยังมีธาตุแคลเซียม ฟอสฟอรัสและเหล็ก
จึงช่วยเสริมกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยลดความเป็นกรดในกระเพาะอาหารได้อีกด้วย
อย่างที่สอง เห็ดหูหนู-เป็นกลุ่มคาร์โบไฮเดรต สามารถเพิ่มความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาว
ในผู้สูงอายุ ทำให้ภูมิต้านทานร่างกายดีขึ้น รวมทั้งช่วยรักษาโรคกระเพาะและริดสีดวง
อย่างที่สาม เห็ดฟาง-ช่วยลดความดันโลหิตและเร่งการสมานแผล
อย่างที่สี่ เห็ดเข็มทอง-ถ้ากินเป็นประจำจะช่วยรักษาโรคตับ กระเพาะและลำไส้อักเสบเรื้อรัง
และสุดท้าย เห็ดหลินจือ-มีสารสำคัญที่มีคุณสมบัติต้านมะเร็ง คนญี่ปุ่นมักใช้ควบคู่กับการ
รักษาโรคมะเร็งและโรคผู้สูงอายุ เช่น โรคหัวใจ โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง และโรคความดันโลหิต
ไม่น่าเชื่อเลย ว่าเห็ดมีประโยชน์มากขนาดนี้เลย แต่เราชอบกินแต่เห็ดหอมกับเห็ดเข็มทองเท่านั้นแหละ
3 Comments:
แล้วชอบ เห็ดโดนหยี ไหม
จากพี่คนหนึ่ง
อิอิอิ
กอล์ฟชอบกิน เห็ดปี๋ ต่างหาก
ชอบแกล้งพี่รหัสเราอะ
Post a Comment
<< Home